AllBlog

Cần phải có các loại phẩm chất nào mới không bị đánh gục?

Có một con ốc sên nhỏ luôn giận mình vì cái vỏ cứng trên lưng, vừa nặng nề vừa khó coi. Nó ngưỡng một con chim bay trên trời, có trời cao bảo vệ; nó ngưỡng mộ con trùn dưới đất đen, có đất dày che chở.

Nhưng ốc mẹ nói với nó: “ con không tựa vào trời, cũng không tựa vào đất, con nên tựa vào vỏ cứng trên mình của con. “ cái vỏ trên mình tuy không đẹp, nhưng lạ bảo vệ an toàn cho bản thân; ghét bỏ của mình, hâm mộ người khác, làm sao có thể thành công được?

Tất cả phẩm chất của con người đều do tự chính mình xây dựng nên. Phúc lạc người khác ban cho chúng ta không thể nương nhờ, phải tự khẳng định mình, tự cố gắng tiến lên, tự tìm lấy phúc lạc. Chỉ khi mình ngã quỵ trước mới có thể bị người khác đánh gục, cần tin tưởng vận mệnh đang nằm trong tay của chính mình.

Từ khi ra đời, con người dần dần cảm nhận được nhiều vấn đề của nhân thế, như sanh lão bệnh tử, thị phi giữa người với người, giàu nghèo sang hèn, được thua phiền não, ngoài ra còn có những vấn đề khác như quốc gia, xã hội, chính trị, kinh tế, tình cảm, nhân sự, có một số người rất dễ bị những vấn đề ấy đánh gục, một số người khác thì không. Vậy cần phải có các loại phẩm chất nào mới không bị đánh gục?

Xem Thêm

Le Van Long

Tôi thích du lịch một mình, trãi nghiệm cuộc sống tự do, hiện tại đang kinh doanh Than Sạch Không Khói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close